Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí, nguồn hàng kim khí uy tín, chất lượng

Cùng với sự phát triển của xã hội nói chung chung và ngành xây dựng, công nghiệp sản xuất nói riêng, tính cấp thiết của đồ kim khí ngày càng được quan tâm bởi tính hữu dụng của nó mang lại. Hầu hết tất cả công việc lớn nhỏ liên quan đến tháo lắp, sửa chữa tại gia đình, nhà xưởng … đều cần đến các vật dụng cơ bản nhất trong vật tư kim khí, cụ thể: búa, ốc vít, đinh, kìm, tua vít …. Chưa kể đến các công ty chuyên thi công thiết kế – xây dựng luôn có nhu cầu sử dụng lượng lớn sản phẩm này.

Nhu cầu sử dụng tăng cao, các cửa hàng kim khí mọc ra tràn làn trên các mặt đường, gần các cụm công nghiệp dẫn đến việc cạnh tranh trong ngành ngày càng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn cũng đang có ý định kinh doanh mặt hàng kim khí tổng hợp, thì trước tiên bạn nên hiểu rõ: Kim khí là gì? Những điều quan trọng trong ngành kim khí. sau đó cùng Kim Khí Thành Thắng tham khảo một số chia sẻ trong ngành nghề khi mở cửa hàng kim khí tổng hợp để giúp bạn có thể thiết lập một cửa hàng nhanh chóng, tối ưu chi phí và đem lại lợi nhuận cao.

[Toc+]

Tiềm năng kinh doanh đồ kim khí

Do nhu cầu phát triển của ngành xây dựng, công nghiệp sửa chữa đã kéo theo nhu cầu sử dụng đối với các vật tư kim khí ngày càng tăng cao. Gần như trong mọi công việc liên quan đến thi công, sửa chữa công trình, nội ngoại thất đều cần đến các vật dụng kim khí này. Ngoài ra, các ngành nghề liên quan nghề mộc, kim khí cũng là một trong những ngành nghề sử dụng thường xuyên hằng ngày các vật dụng kim khí trong hoạt động sản xuất của mình.

Nếu chúng ta để ý, có một nhóm sản phẩm kim khí được coi là cực kỳ cần thiết ngay tại hộ gia đình, nó giúp ích rất nhiều cho công việc sửa sang đồ đạc trong gia đình. Điển hình như: đinh, bulong, ốc vít … hay các dụng cụ: búa, kìm, tua vít, kéo, cờ lê … Do đó, việc mở cửa hàng kim khí tổng hợp được coi như là một xu hướng kinh doanh nổi bật trong khoảng thời gia 1 năm trở lại đây. Đặc biệt đối với những hộ gia đình có địa điểm gần các khu công nghiệp như ở Bắc Ninh, nhu cầu sử dụng các vật tư, dụng cụ kim khí rất nhiều.

Những ai phù hợp mở cửa hàng kim khí?

Nói thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên để mở được một cửa hàng kim khí đủ điều kiện để đi vào hoạt động thì tiền không là chưa đủ. Thông thường, các công ty hay cửa hàng kim khí mở ra đều là “sân sau” cho một công ty chuyên về xây dựng hoặc thiết kế. Dịch vụ họ cung cấp gần như trọn gói đến khách hàng. Nếu bạn không phải là chủ Công ty xây dựng hoặc thiết kế thì bạn cần có đủ các mối quan hệ để kiếm được các hợp đồng dễ dàng hơn những ngày đầu kinh doanh.

Ngoài ra, theo xu hướng phát triển của internet việc mở cửa hàng offline là chưa đủ, bạn cũng cần update các kiến thức về kinh doanh online để có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn không phải là một người có vốn “dày”, cũng không phải là người trong ngành, có kinh nghiệm sâu thì bạn nên cân đối vè việc thay đổi ý tưởng kinh doanh khác thay vì mở một cửa hàng kim khí.

Xác định khách hàng mục tiêu cho cửa hàng kim khí

Trước khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ mặt hàng gì, việc xác định khách hàng mục tiêu là hết sức cần thiết, nó đóng vai trò rất quan trọng trong toàn bộ quá trình phát triển và đối với sản phẩm vật tư kim khí cũng không vậy. Khi mới bắt đầu kinh doanh vật tư kim khí bạn có thể khoanh vùng khách hàng của mình, bắt đầu từ những đơn hàng nhỏ lẻ, từ những hộ gia đình xung quanh cửa hàng có nhu cầu mua đồ kim khí. Nghe có vẻ sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận, nhưng nếu bạn tự tin vào sản phẩm của mình tốt thì đây chính là những KOC cho cửa hàng của bạn.

Tuy nhiên, để duy trì hoạt động kinh doanh kim khí hiệu quả và thu được lợi nhuật kinh doanh lớn, bạn cần phải mở rộng các đôi tác hơn cả thế. Việc nhắm đến các chủ thầu xây dựng nhỏ lẻ, xưởng mộc, xưởng hàn hay xưởng cơ khí là cần thiết khi bạn đã có đủ niêm tin từ các hộ gia đình gần đó. Xa hơn bạn có thể hướng đến tệp khách hàng là các công ty xây dựng hay các công ty sản xuất nội thật hoặc công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến sản phẩm kim khí để phối hợp, hợp tác phát triển. Vì không phải công ty xây dựng, sản xuất nội thất nào cũng có ngách nhỏ này.

Danh mục các mặt hàng kim khí có tiềm năng trong kinh doanh

Để liệt kê đầy đủ các loại mặt hàng kim khí để kinh doanh thì nó như muối đổ bể. Vì thế tùy theo số vốn và nhu cầu của thị trường mà bạn có thể chọn loại mặt hàng kinh doanh phù hợp với ngách nhỏ của mình. Hoặc bạn chỉ tập trung vào những mặt hàng mà tại đó nhu cầu cao.

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp, bạn nên liệt kê các danh mục sản phẩm mà mình muốn kinh doanh, kèm theo đó là giá nhập dự kiến và giá bán của đối thủ. Từ đó sẽ phân bổ số lượng hàng nhập cho từng loại mặt hàng dựa trên số vốn ban đầu.

Lưu ý: đối với kinh doanh vật tư kim khí thì việc đa dạng chủng loại, sản phẩm sẽ giúp việc kinh doanh dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt các loại dụng cụ cầm tay. Vì khi khách ghé cửa hàng họ sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp cho công việc của mình

Gợi ý danh sách sản phẩm kim khí nên nhập:

Dưới đây là một số sản phẩm đồ kim khí nổi bật nhất bạn có thể lựa chọn để kinh doanh từ các chủ cửa hàng kinh doanh đồ kim khí tổng hợp hiện nay:

 • Các loại bu lông, ốc vít.
 • Kìm, tua vít, bộ cờ lê, đục, khoan, doa, đột.
 • Đá cắt, đá mài, đá đánh bóng.
 • Lưới sắt, lưới inox.
 • Bản lề, chốt, bánh xe.
 • Chổi sơn, ru lô, xẻng, bay, bàn xoa.
 • Kéo, cưa, dao.
 • Thước dây, thước rút, thước Nivo.
 • Khóa các loại.
 • Sơn sắt, sơn xịt.
 • Thang gấp, thang rút
 • Hộp đựng đồ cơ khí.
 • Máy khoan, máy cắt, máy hàn và một số máy móc cơ khí dân dụng khác.
 • Các loại vật tư cơ khí và đồ kim khí khác.

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh gì cũng vậy, vốn chắc chắn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất, đặc biệt là việc kinh doanh vật tư kim khí.
Theo như kinh nghiệm của nhiều chủ cửa hàng trước đây, việc kinh doanh đồ kim khí là một trong những lĩnh vực đầu tư cần tương đối nhiều vốn. Để xác định được mức độ vốn sát nhất bạn cần xác định rõ cửa hàng kim khí của mình kinh doanh gì?

Thông thường, các cửa hàng kim khí đều kinh doanh theo hình thức là mua của người sản xuất bán cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, ngoài ra, trên thị trường kim khí còn hai hình thức kinh doanh khác. Đó là tự sản xuất sản phẩm kim khí bán ra thị trường. Hoặc nhận gia công sản phẩm cho một công ty khác.

Với một cửa hàng đồ kim khí tổng hợp quy mô nhỏ, thường bán cho các gia đình hoặc khách hàng nhỏ lẻ. Số vốn bạn phải đầu tư cho giai đoạn ban đầu tầm từ 100 triệu đến 200 triệu. Trong khi đó, nếu mở cửa hàng hoặc công ty kinh doanh đồ kim khí phục vụ các đối tác lớn, các doanh nghiệp hoặc các dự án xây dựng thì số vốn ít nhất phải từ 500 triệu đồng trở lên.

Tất nhiên số vốn kinh doanh đồ kim khí nhiều hay ít còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng bạn muốn mở. Và số lượng, chủng loại các mặt hàng kim khí bạn muốn nhập hàng. Nếu càng đa dạng thì càng cần nhiều vốn kinh doanh.

Nguồn hàng kim khí uy tín, giá tốt

Nguồn hàng nhập đồ kim khí 1

Để kinh doanh thì bạn cần phải tìm được nguồn hàng kim khí đa dạng và giá cả tốt. Đầu tiên, bạn có thể liên kết để trở thành đại lý hoặc cửa hàng bán đồ kim khí cho một số công ty chuyên sản xuất đồ kim khí trên thị trường hiện nay. Với cách lấy hàng này, bạn cần có số vốn lớn. Đồng thời phải đáp ứng được các điều kiện từ phía nhà sản xuất. Trong đó bao gồm cả số lượng hàng hóa nhập về để được hưởng chính sách đại lý.

Nguồn hàng nhập đồ kim khí 2

Cách thứ hai, đó chính là lấy hàng từ các đại lý hay cửa hàng bán đồ kim khí lớn. Sau đó bán lại giống như một đại lý cấp 2 hoặc cấp 3. Cách lấy hàng này giúp bạn tiết kiệm chi phí khi lấy hàng. Đồng thời, nếu quan hệ tốt với các đại lý hay cửa hàng lớn thì bạn có thể nhập hàng về bán trước rồi thanh toán sau. Hoặc bạn có thể xin thanh toán một phần tiền hàng và trả định kỳ những phần còn lại. Điều này giúp bạn chủ động và xoay vòng vốn tốt hơn trong kinh doanh.

Nguồn hàng kim khí 3

Ngoài ra bạn có thể đến các làng nghề chuyên làm đồ kim khí để đặt gia công sản phẩm hoặc lấy hàng. Còn nếu có xưởng riêng thì bạn có thể tự sản xuất một số sản phẩm kim khí. Sau đó mở cửa hàng để kinh doanh hay cung cấp cho các đối tác. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhập hàng đồ kim khí từ nước ngoài. Như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan hay châu Âu về kinh doanh.

Nếu bạn không thể tự mở xưởng gia công sản phẩm kim khí để cung cấp cho thị trường. Đừng bỏ lỡ nhập sỉ các mặt hàng như: dây điện Trần Phú, dây của Sino hoặc Korea… Còn phần thiết bị điện (ổ cắm công tắc thiết bị bảo vệ mạch, ống luồn dây điện, bóng điện…) Sino, Clipsal, GS… bóng đèn Rạng Đông, Điện Quang hay cao cấp hơn là Philip,… Đây là những mặt hàng bán chạy nhất ở cửa hàng kim khí.

Chiết lược kinh doanh khi bắt đầu mở cửa hàng kim khí

Bước cuối cùng khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các khâu trên. Giờ bạn cần lên kế hoạch, chiến lược kinh doanh. Nhằm đảm bảo cửa hàng hoạt động hiệu quả. Có được chiến lược kinh doanh đúng đắn, việc mở cửa hàng kim khí của bạn sẽ nhanh chóng đi vào guồng quay chỉ sau thời gian hoạt động từ 3 – 6 tháng.

Bạn cần lên kế hoạch theo dõi thu chi, tình hình kinh doanh, quản lý tồn kho. Và cả chiến dịch marketing quảng bá cửa hàng. Ngoài các kênh bán hàng truyền thống, bạn nên lập website bán hàng trực tuyến. Hoặc qua fanpage, zalo, sàn TMĐT (Lazada, Sendo, Tiki, Shopee,…) để giới thiệu sản phẩm của cửa hàng cơ khí đến với khách hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đặc biệt là với các công ty hay doanh nghiệp muốn tìm đơn vị lớn kinh doanh đồ kim khí.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý về cách bố trí cửa hàng sao cho khoa học. Để khách hàng tìm kiếm được các món đồ kim khí họ cần một cách thuận tiện nhất. Việc bán đồ kim khí tổng hợp giống như kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Với nhiều mặt hàng khác nhau, đòi hỏi bạn phải sắp xếp hàng hóa trưng bày tiện lợi nhất. Đồng thời phải có kho hàng để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của các khách hàng muốn lấy hàng số lượng lớn.

Với những chia sẻ như trên, Kim Khí Thành Thắng hi vọng bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan nhất về việc kinh doanh vật tư kim khí và cũng sẽ có những ý tưởng kinh doanh có thể vượt qua thời kỳ khó khăn hiện nay. Đừng quên Thành Thắng là một trong nhưng đơn vị kinh doanh vật tư, dụng cụ kim khí giá tốt, hàng chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *